Những tác động biến đổi khí hậu đến hoạt động kinh tế và dịch vụ

Tin tức môi trường No Comments on Những tác động biến đổi khí hậu đến hoạt động kinh tế và dịch vụ

  Tác động BĐKH

Những tác động biến đổi khí hậu đến hoạt động kinh tế và dịch vụ

22/12/2012, 09:58:30

Biến đổi khí hậu có thể đe dọa các nguồn tài nguyên này, cũng như các hàng hóa và dịch vụ mà họ sản xuất, công ăn việc làm và đời sống của những người phụ thuộc vào chúng.

Một số khu vực của Hoa Kỳ được hưởng lợi vì có vị trí gần các nguồn tài nguyên thiên nhiên, vì vậy chúng có thể hỗ trợ nền kinh tế địa phương. Biến đổi khí hậu có thể đe dọa các nguồn tài nguyên này, cũng như các hàng hóa và dịch vụ mà họ sản xuất, công ăn việc làm và đời sống của những người phụ thuộc vào chúng. Ví dụ, biến đổi khí hậu có thể sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng nông nghiệp, du lịch, vui chơi giải trí và ngành công nghiệp bảo hiểm.

Nông dân thu hoạch gần Randolph Center, VT. Nguồn: National Archives (1974)

• Những cộng đồng phát triển xung quanh việc sản xuất các loại cây trồng nông nghiệp khác nhau, chẳng hạn như ngô, lúa mì, hoặc bông, phụ thuộc vào khí hậu để trang trải cuộc sống của họ. Biến đổi khí hậu có thể sẽ gây ra khí hậu lý tưởng cho các loại cây trồng chuyển lên phía bắc. Cùng với việc dân số giảm ở nông thôn, như ở Great Plains, biến đổi khí hậu về cơ bản có thể thay đổi nhiều ở các cộng đồng này. Một số sản phẩm nông nghiệp, chẳng hạn như dịch chiết từ nhựa cây thích và Nam việt quất ở vùng Đông Bắc có thể biến mất hoàn toàn ở Mỹ. Những cây trồng này sau đó sẽ phải nhập khẩu.

• Biến đổi khí hậu cũng sẽ có khả năng ảnh hưởng đến du lịch và các hoạt động giải trí. Khí hậu ấm lên và những thay đổi về lượng mưa có thể sẽ làm giảm số ngày diễn ra các hoạt động giải trí như trượt tuyết. Ở các vùng Tây Nam và Mountain West, hiện tượng cháy rừng ngày càng tăng có thể ảnh hưởng đến việc đi bộ đường dài và vui chơi giải trí trong công viên. Bãi biển có thể bị xói mòn do nước biển dâng và do bão. Những thay đổi trong các mô hình di cư của cá và động vật sẽ ảnh hưởng đến hoạt động câu cá và săn bắn. Các cộng đồng thông qua những hoạt động giải trí để mưu sinh sẽ nhận thấy tác động kinh tế như mô hình du lịch bắt đầu thay đổi.

• Biến đổi khí hậu có thể làm khó khăn hơn và tốn kém hơn cho nhiều người muốn đảm bảo nhà cửa, các doanh nghiệp, hoặc các tài sản có giá trị khác trong khu vực dễ bị rủi ro. Bảo hiểm là một trong những cơ chế chính được sử dụng để bảo vệ con người chống lại các thảm họa liên quan đến thời tiết. Chúng ta dựa vào bảo hiểm để bảo vệ nguồn đầu tư bất động sản, nông nghiệp, giao thông vận tải, và cơ sở hạ tầng tiện ích bằng cách phân phối chi phí trong toàn xã hội. Biến đổi khí hậu dự kiến ​​sẽ tăng tần số và cường độ của các sự kiện thời tiết cực đoan, như sóng nhiệt, hạn hán và lũ lụt. Những thay đổi này có khả năng tăng thiệt hại đến tài sản và gây ra nhiều tốn kém cho xã hội. Thiệt hại leo thang đã ảnh hưởng đến sự sẵn có và khả năng chi trả của bảo hiểm. Tổn thất thường xuyên hơn, tính biến thiên tăng trong các loại và vị trí của tác động, và sự tăng thiệt hại trên diện rộng xảy ra cùng một lúc sẽ làm tăng rủi ro cho các doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp và khách hàng của họ.

Dịch từ: www.epa.gov/climatechange

Xem thêm: moi truong xanh sạch đẹp nhờ báo cáo đánh giá tác động môi trường  thường xuyên. Đến với dịch vụ baocaomoitruong.net mọi yêu cầu của bạn sẽ được triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả với chi phí thấp nhất. Đó như một lời cam kết vững chắc về chất lượng dịch vụ tối ưu mà chúng tôi mang lại.

Author

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.

Back to Top